นักเล่นศัพท์ เตรียมลงประชัน ในงาน อีซีซี ครอสเวิร์ดเกม กรังด์ปรีซ์ฯ

สมาคมครอสเวิร์ดเกม เอแม็ท คำคม และซูโดกุ แห่งประเทศไทย ร่วมกับ สถาบันภาษาอีซีซี และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้าร่วมจัดมหกรรมเกมกีฬาทางวิชาการครั้งสำคัญรายการ “อีซีซี ครอสเวิร์ดเกม เอแม็ท คำคมและซูโดกุ กรังด์ปรีซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 31”ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 26-27พฤษภาคม2561 ตั้งแต่เวลา 10.00น. – 18.00 น.  ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า
สำหรับผู้ชนะเลิศจากการแข่งขันครอสเวิร์ดเกม ในรุ่น ประชาชนทั่วไป จะได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ – อังกฤษ เพื่อเป็นตัวแทนนักกีฬาชาวไทยเข้าแข่งขันชิงแชมป์โลก

นอกจากนี้แล้วยังเปิดการแข่งขัน 4 ประเภทเกมกีฬาหลัก คือ “ครอสเวิร์ดเกม” เกมต่อศัพท์ภาษาอังกฤษ “เอแม็ท” เกมต่อเลขคำนวณ “คำคม” เกมต่ออักษรภาษาไทย “ซูโดกุ” เกมถอดรหัสปริศนาตัวเลข ตั้งแต่รุ่นประถมศึกษา มัธยมต้น มัธยมปลาย และรุ่นโอเพ่น จะได้รับรางวัลถ้วยเกียรติยศ และทุนการศึกษา กว่า 50 รางวัล ในแต่ละประเภทการแข่งขัน คาดว่าจะมีนักเล่นศัพท์ทั่วไปทั้งมือใหม่ จากโรงเรียนทั่วประเทศกว่า 700 คน ลงสมัครร่วมแข่งขัน การแข่งขันเปิดให้ประชาชนผู้สนใจเข้าชมฟรีตลอดงาน