5 แอพพลิเคชั่น การจัดการห้องเรียน สำหรับครู

แอพพลิเคชันเหล่านี้ที่ได้นำมาแนะนำกัน จะช่วยอำนวยความสะดวกแก่คุณครู ในการช่วยติดตาม และทราบความก้าวหน้าของนักเรียนของแต่ละคน มาดูกันค่ะ

1. Classdojo

5 แอพพลิเคชั่น การจัดการ

คลาสโดโจเป็นเครื่องมือที่เป็นประโยชน์มากสำหรับครูเพื่อรวบรวม และสร้างข้อมูลพฤติกรรมของนักเรียน. ข้อมูลนี้ถูกใช้ร่วมกันในเวลาจริงกับการบริหารและผู้ปกครองเพื่อปรับปรุงได้อย่างรวดเร็วเกี่ยวกับความคืบหน้าและสถานะของนักเรียนในชั้นเรียน. โดยใช้เครื่องมือนี้, ครูมีพฤติกรรมที่กำหนดไว้ล่วงหน้าตัวเลือกภายใต้ประเภทของพฤติกรรมที่เป็นบวก และลบ. ครูยังสามารถเพิ่มตัวเลือกลักษณะการทำงานใหม่ลงในรายการเช่น. ทุกครั้งที่ครูคลิกที่ตัวเลือกพฤติกรรมบวก หรือลบของนักเรียน, การ +1 หรือ -1 เพิ่มโปรไฟล์นักเรียนในชั้นเรียนนั้น. App ยังมีวิธีการสื่อสารที่ปลอดภัยสำหรับครูส่งคำติชมเกี่ยวกับนักเรียนพ่อ, คล้ายกับรายงานความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องกับวิธีการทำเด็ก. App ได้ฟรี และยังมี หุ่นยนต์ และ iOS.

2. ห้องเรียนของ Google

5 แอพพลิเคชั่น การจัดการ

ช่วยให้ครูสามารถสั่งงานนักเรียนผ่านทางออนไลน์ และนักเรียนเองสามารถพิมพ์งานส่งผ่าน Google Docs ได้ทันที หลังจากนั้นครูสามารถให้คะแนนและส่งข้อความติชมไปยังนักเรียนได้ รวมถึงสามารถส่งงานกลับไปให้นักเรียนแก้ไขอีกครั้งได้

3. Socrative

5 แอพพลิเคชั่น การจัดการ

รูปแบบเมนูใช้งานง่ายและทันสมัยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีในการเริ่มโปรแกรม สามารถเข้าใช้งานโปรแกรมผ่านอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เช่น tablets smartphones and laptops สามารถสร้างชุดคำถามแบบอัตนัย ปรนัยหรือถูก-ผิด
สร้างคำถามเพื่อประมวลความรู้หลังเรียน สร้างชุดคำถามที่ประกอบด้วยคำถามหลายรูปแบบรวมถึงแทรกรูปในคำถามได้
หรือใช้ชุดคำถามเพื่อเล่นเกมแข่งขันระหว่างกลุ่มนักเรียน  โดยรายงานผลการตอบคำถามทันทีผ่านหน้าจอควบคุม รวมทั้งสรุปคะแนน คิดเป็นร้อยละ อย่างแม่นยำสามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ในรูปแบบไฟล์ Excel อีกทั้งยังสามารถแบ่งปัน ชุดคำถามที่สร้างขึ้นให้ผู้อื่นใช้ได้

4. Plickers

5 แอพพลิเคชั่น การจัดการ

App ที่สามารถใช้เพื่อสร้างคำถาม multiple-choice ก่อนเริ่มคลาส. ในระหว่างการเรียน, ครูสามารถถามคำถาม และถามนักเรียนถึงคำตอบของพวกเขา.

5. Engrade

5 แอพพลิเคชั่น การจัดการ

ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ครูวางแผน, สอน, ปรับปรุง และประเมินนักเรียน สำหรับการจัดการเรียน  ช่วยให้นักเรียนติดตามการเข้างาน, gradebook, ปฏิทินการเรียน, สนทนา, เปิดอิน, แผนผังที่นั่งและอื่น ๆ.